$nbsp;

X

Những câu chuyện tình yêu cuộc sống

Góc nhìn

Những điều phũ phàng về đồng tiền trong cuộc sống

Tiền là thứ không thể thiếu trong cuộc sống, nếu bạn nói rằng không cần tiền thì chắc chắn bạn sẽ chẳng thế tồn tại được. Dưới đây là những sự thật phũ phàng về đồng tiền trong cuộc sống mà không ai có thể phủ nhận dù chẳng muốn.

1. Khi bạn có tiền, người khác sẽ nghe bạn nói nhưng khi bạn không có tiền, người ta chỉ nhìn bạn làm mà thôi. Dân gian ta luôn có câu: không tiền nói trẻ con chẳng  thèm nghe là vì thế; sẽ chẳng ai tin bạn nếu bạn không có tiền đâu.

2. Có thể tiền không mua được mọi thứ nhưng mọi thứ sẽ dễ dàng hơn khi bạn có tiền. Sự thật hiển nhiên là thế, bạn luôn cho rằng tiền không mua nổi thời gian và sức khỏe; nhưng nếu có tiền bạn có thể mua thời gian lao động của người khác và dành thời gian đó cho bản thân, gia đình; có nhiều tiền bạn có thể tận dụng y học tiên tiến để nâng cao sức khỏe, kéo dài tuổi thọ.

3. Tiền không quan trọng… nhưng đó là bạn đang nói về tiền của người khác mà thôi, còn với mỗi người chúng ta, cuộc sống không thể thiếu tiền được đâu.

Tóm lại là: Cái gì không mua được bằng tiền thì có thể mua bằng rất nhiều tiền – Đời không như là mơ, hãy sẵn sàng để đương đầu với những thử thách ở phía trước

 

 

Bài viết liên quan
Thiết kế website bởi: ThienvanAds